Du lịch Hà Giang có gì vui?

Hà Giang là một trong những điểm du lịch rất đáng để bạn đi thử một lần trong đời. Bạn sẽ không thấy phí số tiền đó để đi du lịch Hà Giang đâu.  Nơi đây có rất nhiều cảnh đẹp, rất nhiều thứ hay ho chờ bạn nhìn thấy. Đến với Hà Giang là đến với núi non và hoa tam giác mạch.

Loại hoa này dần trở thành biểu tượng của Hà Giang. Khi nhắc đến Hà Giang là người ta nghĩ ngay đến loài hoa đẹp và mộc ở nhiều nơi trên đất Hà Giang này.

Ở Hà Giang cũng có rất nhiều điểm du lịch khác nhau để bạn đi du lịch. Chứ không chỉ có một hay hai điểm du lịch, mỗi điểm du lịch đều có cái đẹp và cái hay riêng.

 Tất cả chúng đã tạo nên một khu du lịch Hà Giang nổi tiếng ngày nay. Dưới đây sẽ là các điểm du lịch check in cực đẹp mà bạn không nên bỏ lỡ khi đến đây.

Các điểm du lịch Hà Giang không nên bỏ lỡ

  • Rừng thông Yên Minh

Khi chạy qua xa Cá tỷ với những con đường nhiều dốc và ngoằn nghèo. Địa điểm này cách núi đôi Quản Bạ khoảng 40km. Là bạn đã tới rừng thông Yên Minh. Đây là nơi có phong cảnh rất đẹp với những cây thông xanh tươi, đang vươn mình. Đây cũng được mệnh danh là Đà lạt thứ hai của nước ta.

  • Dinh thự họ Vương

Nơi đầy nằm trên đỉnh của một ngọn đồi, cửa vào của dinh thự này có hàng cây cổ thụ, thẳng tăm tắp. Khi đi vào trong đây chính là Dinh thự họ Vương của vua Mèo. Đây là một gia tộc cực kỳ giàu có nhờ bán thuốc phiện từ thời xưa. Dinh thự này có một lối xây, và kiến trúc khá độc đáo. Nơi đây cũng được xem là di tích quốc gia vào năm 1993. Cho đến năm 2004 người nhà họ Vương đã quyết định tặng dinh thự này cho nhà nước bảo tồn. Giá của một tấm vé để tham quan dinh thự này là 20.000 VNĐ, rất rẻ.

  • Cột cờ Lũng Cú

Cột cờ Lũng cú là nơi khá gần với dinh thự họ Vương. Từ  ngay dinh thự bạn quay trở lại ngã 3 rẽ qua Phố Là, Ma Lé là sẽ đến cột cờ  Lũng Cú. Ngay trên tuyến đường đi từ Ma Lé vào Lũng cú là bạn sẽ bắt gặp một cánh đồng tam giác mạch. Cánh đồng hoa tam giác mạch này nằm trên sườn của một con đồi. Nơi đây cũng rất phù hợp cho những bạn thích chụp ảnh tự sướng. Khi đến cột cờ Lũng Cú, bạn được nhìn lá cờ Tổ Quốc bay phấp phới trong gió. Thấy được điểm đầu cực Bắc của dải đất hình chữ S. Đứng trên cột cờ Lũng Cú để ngắm hoàng hôn cũng là một trải nghiệm tuyệt đến khó tả.

Ngoài ra còn rất nhiều địa điểm khác cực kì đẹp nhưng trên đây là 3 địa điểm mà bạn nên đi nhất. Và nếu có thời gian thì bạn nên đi những địa điểm khác.

Bạn có thể xem thêm bài viết: KHÁCH SẠN TAM GIÁC MẠCH HÀ GIANG CHỖ NÀO TỐT NHẤT?