Các câu hỏi thường gặp khi du lịch Hà Giang

Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra bởi khách du lịch, những người muốn tham quan vùng đất Hà Giang đặt ra. Những câu hỏi đó đại loại như là:

  • Du lịch Hà Giang cần bao nhiêu tiền?
  • Du lịch Hà Giang có đắt không?
  • Có nên đi du lịch Hà Giang không?
  • Cách đi du lịch Hà Giang tốn ít tiền nhất là gì?
  • Nếu đi du lịch bụi ở Đồng Văn – Mèo Vạc và TP Hà Giang trong khoảng 2 đêm 3 ngày thì hết tầm bao nhiêu tiền?

Các câu hỏi xoay quanh chi phí để đi du lịch Hà Giang là rất nhiều khó để trả lời hết. Và các con số thống kê cho thấy chi phí  để đi du lịch Hà Giang. Mà mọi người thường tốn là vào khoảng 5 cho đến 7 triệu đồng. Dưới đây sẽ là một ví dụ về chi phí trong một chuyến đi du lịch Hà Giang.

Chi phí du lịch Hà Giang

Chi phí đi du lịch theo tour

Nếu bạn đi du lịch Hà Giang theo Tour thì sẽ mất khoảng 2-3 triệu đồng. Tiền ăn uống và sinh hoạt sẽ do bạn tự cấp. 2-3 triệu chỉ là tiền xe chở bạn đến những địa điểm đặt ra trước. Các địa điểm đó thường là địa điểm nổi tiếng và những nơi có cảnh quan đẹp để bạn check in sống ảo.

Nếu tính cả tiền xe và tiền ăn uống khi đi du lịch Hà Giang, tiền thuê phòng thì do các tour chi trả. Bạn không cần phải trả chi phí phòng trọ hoặc khách sạn, vì chi phí đã được tính vào trong tiền đi tour. Ngoài ra nếu đi tour mà bạn muốn đi xung quanh ngắm cảnh, tham quan thì phải mướn xe để di chuyển. Việc này sẽ tiêu tốn khoảng vài trăm nghìn cho mỗi chiếc xe.

Chi phí đi du lịch tự túc

Bạn không muốn bị gò bó thời gian hoặc không muốn phải ngồi lâu trên xe khách. Thì du lịch Hà Giang bằng cách tự túc cũng không phải là lựa chọn tốt. Những người đi du lịch tự túc thường sẽ được trải nghiệm cảm giác đi phượt xa. Đi xe máy qua những con dốc, những ngọn núi hùng vĩ. Nhìn thấy được tận mắt khung cảnh thiên nhiên đầy thơ mộng bởi những đồi hoa, vườn hoa.

Về chi phí thì bạn sẽ tự túc hoàn toàn, tiền xe thì chỉ mất tiền đổ xăng. Việc này sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí hơn so với đi theo Tour. Nếu tính tiền xăng thì chỉ tốn khoảng 500 nghìn đồng đổ lại là bạn có thể du lịch khắp Hà Giang bằng xế sắt của mình. Cũng sẽ giảm được chi phí mướn xe để đi du lịch các nơi khác.

Tính thêm tiền ăn uống và tiền khách sạn, phòng trọ thì con số tối thiểu mà bạn phải trả chỉ gần 3 – 4 triệu đồng. Đây là một con số khá rẻ cho việc du lịch Hà Giang, một nơi du lịch cực đẹp.

Bạn có thể xem thêm bài viết: THÁNG 11 RỦ NHAU ĐI TAM GIÁC MẠCH HÀ GIANG CHECK IN NGAY NÀO