Đi du lịch Hàn Giang tự túc có gì vui?

Du lịch Hà Giang tự túc là một hình thức đi du lịch không theo các tour. Mà chính bạn sẽ là người phải tự động lái xe máy hoặc xe ô tô đến Hà Giang để du lịch. Việc đi du lịch  tự túc sẽ cho bạn những trải nghiệm khác hẳn. So với việc bạn đi du lịch Hà Giang theo tour. Bạn cũng sẽ không bị gò bó thời gian, có thể đi bao lâu tùy thích. Tuy nhiên loại hình thức du lịch này cũng có ưu điểm và nhược điểm riêng.

   Ưu điểm: 

  • Tự do đi đến nhiều nơi khác nhau, chủ động vì bạn chính là người lái.
  • Tiết kiệm được chi phí khi đi xe tour, xe khách.
  • Có thể dừng chân nghỉ mệt, tham quan và mua sắm dọc đường.
  • Dừng chân ngắm cảnh, sống ảo với những nơi mà bạn đã đi đến.
  • Có những tấm ảnh cực chất mà chỉ có đi phượt mới có mà thôi.

   Nhược điểm: 

  • Bạn phải tự lái xe, nếu không thuộc đường hoặc tay lái yếu thì rất đi rất khó khăn do đường đi Hà Giang lắm dốc, nhiều đèo.

Kinh nghiệm: Nếu bạn lái xe không được cứng tay và còn lo lắng vì sợ không biết đường. Rất đơn giản bạn chỉ việc thuê một chiếc xe ô tô có tài xế lái. Nên thuê những người rành đường, biết các địa điểm quán ăn ngon. Giá thuê xe nên từ 3 cho đến 5 triệu đồng cho một ngày. Còn nếu bạn đi đông người thì nên thuê luôn một hướng dẫn viên du lịch. Với giá chỉ là từ 500.000 VNĐ cho đến 1.000.000 VNĐ.

 

Những gợi ý bản đồ du lịch Hà Giang tự túc cho dân phượt

Vì đường để đi du lịch tự túc là không phải dễ. Và rất khó để lên lịch sao cho phù hợp với tất cả mọi người. Vì thường ngày nghỉ chỉ có hai ngày là thứ 7 và chủ nhật. Nếu bạn chỉ rảnh có hai ngày không nên đi du lịch tự túc lên Hà Giang nếu nhà bạn không gần đây. 

Ai cũng muốn đến đây vào những ngày mà hoa tam giác mạch Hà Giang đẹp nhất. Và có những trải nghiệm trọn vẹn nhất với những đồi, vườn hoa này.

Theo kinh nghiệm của một nữ phượt thủ đã cùng nhóm bạn đi phượt một chuyến từ Hà Nội lên Hà Giang trong 4 ngày 3 đêm. Lời khuyên của cô là nên lên lịch trình du lịch Hà Giang tự túc từ trước. Đặt ra những nơi dừng chân nghỉ ngơi và ngủ qua đêm cũng như đi tham quan. 

Việc có lịch trình, địa điểm và bản đồ cụ thể, dự tính trước các tình huống và nơi dừng chân nghỉ, ngủ. Là một việc hết sức quan trọng trong những lần đi du lịch Hà Giang tự túc.

Bạn có thể đọc thêm bài viết: CUỐI NĂM RỒI LÊN ĐƯỜNG ĐI DU LỊCH HÀ GIANG NGAY THÔI