THÔNG ĐIỆP VÀ HÀNH ĐỘNG BỀN VỮNG CỦA P’APIU

Chào mừng bạn đến với Papiu Hà Giang! P’apiu đã sẵn sàng chào đón bạn đến khu nghỉ dưỡng tách biệt giữa thiên nhiên. 

Với mong muốn góp phần xây dựng một thế giới tràn đầy tình yêu thương và những điều đẹp P’apiu đã lựa chọn con đường phát triển du lịch bền vững ngay từ những ngày đầu đi vào hoạt động.

 

 Nơi để trốn thế giới và bồi đắp yêu thương

 Nơi để trốn thế giới và bồi đắp yêu thương

 

Chúng tôi mang đến một kỳ nghỉ xứng đáng và đầy cảm hứng cho du khách, giảm thiểu tác động tiêu cực và tăng tối đa tác động tích cực đến môi trường cũng như cộng đồng địa phương. P’apiu mong rằng sẽ có bạn đồng hành cùng chúng tôi mang những điều tốt đẹp đến với thế giới và cùng tạo ra những thay đổi tích cực. 

Dưới đây là một số ý tưởng xây dựng không gian nghỉ dưỡng thân thiện với thiên nhiên hơn của P’apiu, thật tốt nếu có thể đón nhận thêm những góp ý từ bạn!

 

Con đường thổ cẩm dẫn lên đỉnh núi P'apiu

 Con đường thổ cẩm dẫn lên đỉnh núi P’apiu

 

Giảm khí nhà kính bằng việc sử dụng tiết kiệm năng lượng

Hướng tới những gì tự nhiên nhất, nguyên bản nhất luôn là kim chỉ nam trong mọi chính sách bảo vệ môi trường của P’apiu. Nếu như có cơ hội trải nghiệm ở P’apiu bạn sẽ nhận thấy các villa được thiết kế ở nơi đón nắng để tận dụng tối đa nguồn năng lượng tự nhiên. 100% hệ thống đèn chiếu sáng trong khu nghỉ dưỡng là loại tiết kiệm năng lượng. Các hoạt động bảo trì thiết bị điện cũng được thực hiện thường xuyên để tránh lãng phí và giảm rác thải điện ra môi trường. 

Điều hoà không khí tại các villa được cài mặc định từ 25-26 độ đảm bảo an toàn cho sức khỏe bạn. Bạn có biết sự thật thú vị rằng chỉ cần thay đổi nhiệt độ 1°C có thể giúp giảm 0,5kg khí thải nhà kính mỗi ngày? Lưu ý nhỏ thêm nữa là hãy nhớ đóng rèm và cửa trước khi bật điều hoà hoặc đi ra ngoài bạn nhé.

 

P'apiu lựa chọn các thiết bị điện tiết kiệm năng lượng cho các villa

P’apiu lựa chọn các thiết bị điện tiết kiệm năng lượng cho các villa

 

Tiết kiệm nước và chia sẻ với người dân địa phương

Hà Giang là một trong những tỉnh vùng cao gặp trạng thiếu nước sạch, đặc biệt là vào mùa hè. Trung bình mỗi người dân Hà Giang tiêu thụ 20.6 lít nước mỗi ngày. Vì vậy P’apiu luôn nỗ lực tránh lãng phí nước, bảo vệ nguồn nước chia sẻ với người dân bản địa, trong đó phải kể việc lắp đặt hệ thống sục khí giảm nước thải độc hại ra môi trường hay vận hành mô hình bể sục Jacuzzi. 

 

P'apiu lựa chọn thiết kế bể sục Jacuzzi thân thiện với môi trường

P’apiu lựa chọn thiết kế bể sục Jacuzzi thân thiện với môi trường

 

Hãy chung tay với P’apiu bạn nhé! Chỉ bằng hành động nhỏ như đóng vòi nước khi đang vệ sinh cá nhân chúng ta có thể tiết kiệm 12 lít nước mỗi phút. Bên cạnh đó tái sử dụng khăn tắm và ga giường cũng có thể tiết kiệm đến 50 lít nước – con số gấp đôi mức tiêu thụ của một người dân địa phương rồi đó. 

Giảm lượng rác thải giữ sạch hành tinh 

Dù ở hiện tại Hà Giang vẫn chưa phát triển bộ chính sách hoàn chỉnh về xử lý rác thải nhưng P’apiu luôn chủ động từ những hành động nhỏ hướng tới những thay đổi tích cực: sử dụng các nguyên liệu bản địa theo mùa và hữu cơ nhất; giảm thiểu việc phát sinh chất thải bằng cách chọn sản phẩm có ít bao bì nhất; nói không với sản phẩm dùng một lần; phân loại rác thải trước khi tái chế. 

 

P’apiu nói không với các sản phẩm làm từ nhựa

P’apiu nói không với các sản phẩm làm từ nhựa

 

Trước mỗi bữa ăn các đầu bếp của P’apiu chuẩn bị nguyên liệu chính xác theo số lượng khách để tránh lãng phí đồ ăn thừa. Thêm vào đó, thực đơn của P’apiu thay đổi đa dạng theo mùa và phần lớn là nguyên liệu hữu cơ được thu hoạch tại vườn rau P’apiu mang đến cho bạn hương vị chuẩn Hà Giang.   

 

 Vườn rau xanh hữu cơ ở P'apiu

 Vườn rau xanh hữu cơ ở P’apiu

 

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về những giải pháp bền vững mà P’apiu đang thực hiện hãy tham khảo thêm đội ngũ của chúng tôi hoặc truy cập website https://papiu.vn. P’apiu luôn sẵn lòng chia sẻ và đón nhận những góp ý từ bạn. 

Theo tinh thần và triết lý trên, P’apiu sẽ luôn nỗ lực hết sức có thể để mang đến cho bạn  địa điểm nghỉ dưỡng xanh, thân thiện với môi trường. P’apiu cảm ơn sự đóng góp của bạn giúp P’apiu hoàn thiện hơn và trở thành điểm dừng chân lý tưởng tại Hà Giang.