“Tính nhà” – câu chuyện về quản gia tận tụy của P’apiu

Mỗi du khách đến P’apiu đều có chung một cảm nhận đó là sự “gần gũi giống như ở nhà”. Đó là cảm nhận rất khó diễn tả. Sự gần gũi chắc chắn không đến từ không gian, cũng không phải đến từ những món ăn quen thuộc hay những vật dụng hàng ngày… Vậy cảm giác ấy thực sự đến từ điều gì?

 

Tính nhà

Quản gia mang lại  “tính nhà” cho cặp đôi

 

1.  Nhà là nơi… ta dừng chân

Nhà là nơi mà tính cách, suy nghĩ, sở thích của mình dường như đồng nhất, nơi con người ta có thêm sự đồng cảm, sức sống và thư giãn… Nhà là nơi ta lui về trong sự bình yên, ấm áp của tình thân. Nhà là nơi ta dừng chân.

 

 

Và P’apiu cũng vậy. Không chỉ là cơ sở vật chất tiện nghi, hay thiết kế đầy tính nghệ thuật, P’apiu còn có “Tính Nhà”. Đối với P’apiu, Nhà không phải là nơi chốn, mà là cảm nhận. Có những sự gần gũi, tự nhiên như hơi thở, tựa như những con người với nhau đã quen thân từ lâu, dù bạn đang ở nơi xa với người lần đầu gặp. Bạn được gọi bằng tên đầy trìu mến, được quan tâm, thấu hiểu sở thích, thói quen dù không cần nói ra. Đó có thể là một tách trà ấm sẵn trên bàn, một bữa ăn đúng khẩu vị, một bộ phim mình yêu, hay sự ân cần hỏi thăm, trò chuyện…

Và chính những Quản gia là người “thổi hồn” để nơi đây luôn ấm áp tiếng cười, để bạn không cảm thấy xa lạ, lạc lõng mà luôn được nâng niu cảm xúc như trở về nhà.

 

2.  Sự vun vén đầy tinh tế trong từng hoạt động

 

Tính nhà

Gọi bạn bằng tên thân mật, mang lại cảm giác như ở Nhà

 

Trước ngày bạn đến, Quản gia đã được chia sẻ về sở thích, mong muốn của bạn để chuẩn bị chu đáo, đảm bảo cho bạn được tận hưởng những chăm sóc tinh tế dù là nhỏ nhất tại P’apiu. Họ thấu hiểu được khẩu vị từng người, món ăn bạn thích, cũng như nhu cầu nghỉ dưỡng của bạn để gợi ý lịch trình nghỉ dưỡng phù hợp.

Một ngày của Quản gia bắt đầu từ 5 rưỡi sáng, khi bạn vẫn còn chìm trong giấc ngủ. Công việc đầu tiên trong ngày là tại khu vườn nhỏ xinh cuối con đường thổ cẩm. Lá chè tươi còn ngậm sương sớm, rau trong vườn căng lá tươi non… được lựa cẩn thận mang về chuẩn bị cho bữa sáng. Mùa nào thức ấy, rau củ luôn sẵn trong vườn nhà sẵn sàng phục vụ bạn.

 

Tính nhà

Quản gia hái lá trà từ sớm tinh mơ, để pha ấm trà ngon cho Khách

 

Khi bữa ăn sáng đã sẵn sàng, Quản gia lại tất bật dọn dẹp không gian bên ngoài nhà, tỉa lá, cắm hoa, pha trà… để khi bạn tỉnh dậy có được cảm giác khoan khoái, dễ chịu.

Trong lúc bạn ăn sáng, Quản gia sẽ giúp bạn sắp xếp không gian bên trong, mở cửa đón không khí trong lành vào nhà, thay bình hoa mới và thêm ấm trà tươi. Mọi thứ được làm thật tỉ mỉ nhưng rất nhanh chóng để không ảnh hưởng tới việc bạn tận hưởng bữa sáng tự do và riêng tư.

 Tính nhà

Họ lau dọn tủ, bàn,… tươm tất

 

Tính nhàKhông gian thêm phần thi vị với cành hoa đặt trên giường

 

Cứ như vậy, từ sáng sớm tới chiều tối, họ luôn bên bạn và sẵn sàng cho mọi thứ giống như đều đã có sắp đặt từ trước. Sự gần gũi và tự nhiên làm bạn yêu mến họ ngay từ câu chào đầu tiên. Bạn như quên đi mình đang ở một nơi xa xôi. Cảm giác thân thuộc khiến bạn chỉ muốn dừng chân lại nơi này.

 

TÍnh nhà

Quản gia đồng hành cùng bạn như một hướng dẫn viên

 

Tính nhà

Quản gia massage chân giúp bạn thư giãn bàn chân

 

3. Tận tuỵ trong phục vụ, nồng hậu trong tấm lòng

Chỉ xuất hiện khi bạn cần…

Quản gia của P’apiu được học cách chăm sóc tỉ mỉ, nắm bắt thói quen và sở thích của “chủ nhân”. Việc Quản gia có mặt khi cần để bạn thoải mái, chủ động và không lạ lẫm ở nơi xa. Quản gia sẽ hiểu và mang lại cho bạn những trải nghiệm lãng mạn theo cách rất riêng, mà không nơi nào có được.

 

tính nhà

Bạn có thể trải nghiệm ngẫu hứng mà không có Quản gia đồng hành

 

Thế giới tại P’apiu là của riêng bạn. Dù ở thế giới ngoài kia bạn là ai, thì tại đây, chỉ có hai người hoàn toàn bình thường yêu và tận hưởng cùng nhau. Quản gia P’apiu sẽ luôn tận tụy phục vụ hai “chủ nhân”, tập trung làm tốt nhất việc phải làm, và dành cho bạn không gian riêng được tự nhiên như ở nhà.

 

Những sự quan tâm tự nhiên và gần gũi

Đến với “Nhà” P’apiu, mọi khoảnh khắc tình yêu đều thật tự nhiên và gần gũi ở chính nhà mình vậy.

Các Quản gia rất ân cần và lễ phép trong cách nói chuyện, phục vụ với phong thái chuyên nghiệp, chỉn chu. Tuy nhiên, từng cử chỉ của họ thấm đượm sự nồng ấm từ tấm lòng thuần phác vốn có của người dân Hà Giang. Họ luôn mang theo nụ cười thật tươi.

Để rồi mỗi khi nhắc về P’apiu là nhắc đến những điều đáng trân quý và đẹp đẽ…

 

Tính nhà

Quản gia luôn nỗ lực để mỗi trải nghiệm của bạn ở P’apiu đều đáng nhớ